Thay da sinh học và tẩy da chết vật lý có gì giống và khác nhau?

Có thể bạn quan tâm

Trong quá trình chăm sóc da, hẳn là bạn đã từng sử dụng hoặc chí ít là từng nghe về Peel Da Sinh Học Tẩy Da Chết Vật Lý. Tuy hai phương pháp này có cùng một nhiệm vụ nhưng nguyên lý, công dụng và mức độ can thiệp và hiệu quả khác nhau. Chúng ta cần phân biệt rõ ràng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với làn da và nhu cầu của bản thân.

GIỐNG NHAU
Tẩy da chết vật lý và Thay da (Peel da) sinh học đều tác động lên da để lấy đi lớp da cũ, da chết, giúp đổi mới làn da khiến da được sạch sẽ, mịn màng, tươi sáng hơn.

KHÁC BIỆT
– Về phương thức thực hiện:

Tẩy da chết vật lý sử dụng các sản phẩm có dạng hạt, gel, kem, mặt nạ để lấy đi lớp da chết.

Peel Da Sinh Học sử dụng hợp chất có chứa các acid từ hoa, trái cây, sữa…như AHA (Alpha Hydroxy Acid) và BHA (Beta Hydroxy Acid) tác động lên bề mặt da để loại bỏ các tế bào da chết, kích thích tái tạo da.

– Về nguyên lý hoạt động:

Tẩy da chết vật lý sử dụng các động tác cơ học như massage, dùng tay hoặc dùng máy chà xát, tạo áp lực lên da để lớp da chết trên bề mặt da bị bong ra. Và dù nhẹ tay đến đâu thì vẫn có khả năng gây ra những vết xước siêu nhỏ trên da, dễ khiến da bị tổn thương. Do đó phương pháp này phù hợp với làn da thường, da khỏe, ít vấn đề về da, không nên dùng thường xuyên và khi sử dụng nên thực hiện nhẹ nhàng.

AHA, BHA hoặc các hợp chất có tính acid trong sản phẩm Peel Da Sinh Học có khả năng thẩm thẩm vào sâu bên trong da, phá vỡ liên kết của các tế bào da, tạo ra lỗ hổng giữa các tế bào da chết, từ đó loại bỏ chúng, thúc đẩy sản sinh tế bào mới, làm trẻ hóa và tăng độ khỏe mạnh cho da.

– Về tác động lên da

Tẩy da chết vật lý chỉ tác động lên lớp da bề mặt (thượng bì).

Peel da sinh học: Tác động lên cả 3 lớp da: thượng bì, trung bì và hạ bì, tùy thuộc nồng độ của thành phần cũng như thời gian sử dụng.

– Hiệu quả sau khi sử dụng

Tẩy da chết vật lý có khả năng loại bỏ 10 – 20% lượng da chết, giúp làm sạch bề mặt da, thông thoáng và se khít lỗ chân lông. Hiệu quả cảm nhận ngay lập tức nhưng chỉ duy trì trong 2-3 ngày, không loại bỏ được các tế bào chết cứng đầu.

Peel da sinh học ngoài tẩy da chết thì thiên về việc điều trị các vấn đề về da như mụn, thâm, sẹo, cải thiện sạm nám tàn nhang, se khít lỗ chân lông, giúp làn da trắng sáng, khỏe và đều màu. Peel da có thể duy trì hiệu quả lâu dài, phụ thuộc thời gian, phương pháp peel.

– Tần suất sử dụng

Tẩy da chết vật lý có thể thực hiện 1-2 lần/tuần, tùy thuộc từng loại da.

Peel da sinh học chỉ nên thực hiện 1 lần/tuần. Trước khi peel da có thể tẩy da chết nhưng sau khi peel da không cần tẩy da chết.

Dù chọn phương pháp bạn cũng cần tìm hiểu kỹ, chọn sản phẩm an toàn và có chế độ chăm dưỡng sau khi tẩy da chết hoặc Peel da sinh học thật tốt để bảo vệ da, phát huy tốt nhất hiệu quả của bước này.

@Bài viết thuộc bản quyền của Công ty TNHH Bích Thủy, chia sẻ vui lòng ghi rõ nguồn!